Điều trị rạn da sau sinh bằng Laser là một phương pháp loại bỏ các vết rạn được nhiều mẹ bỉm sữa lựa chọn. Nhờ thời gian điều trị ngắn và phục hồi nhanh giúp các mẹ có thể nhanh chóng hoạt động bình thường sau trị liệu.

I. Laser có trị được rạn da sau sinh không?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, bạn không cần trải qua các cuộc phẫu thuật cắt bỏ mà vẫn có thể loại bỏ được các vết rạn xấu xí. Và một trong những biện pháp điều trị rạn da bằng công nghệ hiệu quả nhất hiện nay đó chính là Laser.

Phương pháp chữa trị rạn da bằng laser rất phù hợp với phụ nữ sau sinh bận rộn. Trong quá trình mang thai, việc loại bỏ các vết rạn thường sẽ khó khăn hơn bởi bạn cần tránh làm tổn thương đến em bé. Vì vậy, sau sinh khoảng 2 – 3 tháng là thời gian trị các vết rạn tốt nhất.

dieu-tri-ran-da-sau-sinh-bang-laser

Laser Là cách điều trị được các chuyên gia khuyên nên áp dụng, Laser có thể loại bỏ được tất cả các vết rạn cách nhanh chóng, kể cả với các vết rạn sau sinh lâu năm.

Laser hoạt động bằng cách sử dụng năng lượng để thâm nhập qua các lớp da khác nhau. Liệu pháp này tác động đến các tế bào ở sâu dưới da và kích thích sự sản xuất các sợi đàn hồi như collagen và elastin, từ đó làm giảm sự ảnh hưởng của các vết rạn.

II. Các cách chữa trị rạn da bằng laser

Điều trị rạn da sau sinh bằng laser thường được chia thành laser bóc tách (laser ablative) và laser không bóc tách (laser non-ablative).

Sự khác biệt giữa hai phương pháp điều trị này đó là laser bóc tách sẽ loại bỏ lớp da trên cùng và laser không bóc tách hoạt động bằng cách làm nóng các mô da bên dưới ( mà không gây hại đến bề mặt da) để kích thích sự sản xuất collagen.

1. Laser bóc tách tái tạo bề mặt da sau sinh

Laser bóc tách có thể tác động vào sâu trong da làm cho nó trở thành một giải pháp tuyệt vời để loại bỏ các vết rạn mới xuất hiện cho đến lâu năm.Thậm chí các nếp nhăn, sẹo cũng sẽ được điều trị. Kết quả của phương pháp điều trị này thường kéo dài từ 1-5 năm.

Để thấy được hiệu quả, thường bạn chỉ cần trải qua 1 lần điều trị nhưng thời gian nghỉ ngơi để hồi phục khoảng từ 2 tuần trở nên. Điều trị rạn da sau sinh bằng laser ablative thường kèm theo một số rủi ro như:

– Đỏ hoặc sưng vùng da điều trị

– Nhiễm trùng da

– Thay đổi sắc tố da

– Sẹo

tri-ran-da-sau-sinh-bang-laser

Cơ chế hoạt động của laser ablative

Chữa trị các vết rạn da bằng Laser ablative phù hợp nhất với những người muốn thấy tác dụng nhanh và có thời gian nghỉ ngơi để hồi phục. Mặc dù đem lại kết quả cao nhưng Laser ablative có nhiều rủi ro hơn Laser non-ablative.

2. Laser không bóc tách loại bỏ rạn da sau sinh

Liệu trình điều trị bằng Laser không bóc tách là giải pháp tốt nhất để cải thiện kết cấu và tông màu của da. Trong một số trường hợp, ngoài việc giải quyết các vết rạn, chúng còn có thể loại bỏ nếp nhăn.

Laser không bóc tách ít gây tổn thương tới da hơn bởi chúng hoạt động bằng cách làm nóng các mô cần điều trị mà không phá hủy. Quá trình này sẽ kích thích sự gia tăng sản xuất collagen trong cơ thể để chữa lành các vùng da tổn thương.

Bởi vì chúng không gây tổn thương mạnh lên bề mặt da nên nhiều lần điều trị là điều cần thiết để bạn có thể thấy được hiệu quả. Nhưng bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc loại và phục hồi, các rủi ro không mong muốn cũng được cắt giảm đáng kể.

tri ran da sau sinh bang laser

Hình ảnh minh họa cho cơ chế điều trị của laser non-ablative

III. Trị rạn da sau sinh bằng Laser có đau không?

Loại bỏ các vết rạn bằng laser là phương pháp điều trị không xâm lấn, không phẫu thuật nên mọi đau đớn trong quá trình trị liệu sẽ được giảm bớt tối đa. Để tăng thêm sự thoải mái, bạn sẽ được các bác sĩ hay chuyên viên kỹ thuật thoa một lớp kem tê trước khi điều trị.

Hiệu quả điều trị bằng Laser thường đem lại kết quả cao. Nó rất phù hợp với các mẹ sau sinh, các vùng cơ thể thường bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi rạn nên cần biện pháp mạnh cải thiện. Các biện pháp như điều trị bằng kem bôi hay nguyên liệu từ tự nhiên không đủ sức ảnh hưởng để loại bỏ rạn da.

Khi chữa trị rạn da bằng laser, bạn có thể loại bỏ tới 95% các vết rạn trong thời gian ngắn. Mặc dù có một số tác dụng phụ nhưng so với phẫu thuật, nó an toàn hơn rất nhiều.

tri-ran-da-sau-sinh-bang-laser

Hiệu quả điều trị rạn da sau sinh bằng Laser

IV. Tổng kết

Điều trị rạn da sau sinh bằng laser là biện pháp cải thiện các vết rạn hiệu quả mà các mẹ nên áp dụng. Hiện nay trị rạn da  bằng công nghệ laser Fusion Plus đang được lấy được sự ti tưởng của rất nhiều người và được các chuyên gia đánh giá rất cao về độ hiệu quả. Nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh để gặp trực tiếp các bác sĩ thì hãy đăng ký theo mẫu sau để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ CỦA CHÚNG TÔI
VỚI NHỮNG CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ GIA LIỄU SẼ GIÚP BẠN NHANH CHÓNG LOẠI BỎ RẠN DA
tich