Ở nam giới rạn da thường hình thành ở những vùng cơ thể dễ tăng cân và hoặc phát triển cơ bắp cách nhanh chóng. Để loại bỏ các vết rạn trên da, nhiều người đã tìm đến thuốc trị rạn da cho nam. Hiện nay có hai dạng bôi và uống nhiều người vẫn chưa biết nên dùng loại nào? Hãy tìm hiểu dưới đây.

I. Thuốc trị rạn da cho nam nên uống hay nên bôi?

Vấn đề rạn da ở đàn ông ít gặp hơn phụ nữ bởi da của họ có độ dày và bền vững cao hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là các vết rạn không xuất hiện. Sử dụng thuốc trị rạn da cho nam có 2 cách đó dạng kem bồi và uống trực tiếp.

1. Ưu và nhược điểm của khi sử dụng thuốc trị rạn da cho nam

Ưu điểm của phương pháp trị rạn da cho nam bằng thuốc:

– Thông thường các loại thuốc trị rạn da thường có chứa một lượng lớn collagen hoặc các thành phần kích thích sự sản xuất collagen của cơ thể nên bạn có thể bổ sung lượng collagen thiếu hụt mà không cần phẫu thuật hay xâm lấn.

– Dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi, đơn giản hơn rất nhiều so với điều trị bằng nguyên liệu tự nhiên..

– Chi phí điều trị không quá cao và phù hợp với nhiều người.

– Với làn da khô, kém đàn hồi có thể cải thiện.

thuốc trị rạn da cho nam

Ưu nhược điểm của phương pháp trị rạn da cho nam bằng thuốc

Nhược điểm của phương pháp sử dụng thuốc điều trị rạn da ở nam giới:

– Chứa một số thành phần gây hại cho sức khỏe như: paraben,  phthalates, chất tẩy mạnh,…

– Dễ gây kích ứng da khi có thành phần không phù hợp với cơ địa.

– Không có nhiều tác dụng đối với các vết rạn da lâu năm.

2. Nên sử dụng thuốc uống hay bôi trong việc trị rạn da?

Đây là một câu hỏi khá khó bởi thuốc trị rạn da tồn tại ở dạng nào cũng có ưu và nhược điểm của riêng nó. Nên lựa chọn cách điều trị phù hợp với bản thân mình hơn là dựa trên kết quả điều trị của người khác.

Với thuốc loại thuốc uống bạn sẽ đưa vào trực tiếp cơ thể nên có thể điều trị các vết rạn từ sâu bên trong, có khả năng hỗ trợ, làm giảm sự lão hóa của cơ thể. Tuy nhiên việc sử dụng trực tiếp cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Nếu bạn muốn điều trị theo cách này thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và chỉ sử dụng thuốc dựa theo đơn kê. Không nên tự ý dùng cách bừa bãi.

thuoc tri ran da cho nam

Không sử dụng thuốc uống nếu không có sự chỉ định của bác sĩ

Thuốc trị rạn ở dạng kem bôi cũng vậy, nó rất dễ tìm mua và sử dụng nên có một số người quá lạm dụng. Chỉ nên sử dụng kem bôi 2-3 lần/ngày. Không mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc tại các cơ sở kém uy tín.

thuoc-tri-ran-da-cho-nam

Chỉ mua kem trị rạn tại các cơ sở uy tín, chất lượng

II. Chia sẻ kinh nghiệm trị rạn da của nam bằng thuốc

Rạn da không phải là vấn đề riêng của bất kỳ phái nào. Các cách điều trị rạn da cho nữ cũng hoàn toàn có thể áp dụng ở nam giới.

Nickname donghoang chia sẻ nên sử dụng các loại sản phẩm có chứa collagen: “Điều trị rạn da bằng thuốc thì mình khuyên các bạn nam nên sử dụng các sản phẩm có chứa nhiều collagen. Khi đưa vào cơ thể, không chỉ các vết rạn trên da của bạn được hưởng lợi mà hệ thống cơ bắp hay sự tiêu hóa của cơ thể cũng sẽ được tăng cường.

Với những ai quan tâm đến việc chăm sóc da thì chắc hẳn biết rằng sử dụng collagen biển sẽ dễ dàng hấp thụ vào cơ thể hơn so với các loại khác. Mình đã sử dụng khoảng 1 tháng và thấy vùng da bị rạn không chỉ mềm mại, săn chắc hơn, căng bóng hơn mà rạn da còn mờ đi trông thấy.”

thuoc-tri-ran-da-cho-nam

Tăng cường collagen vào cơ thể để tăng cường sức khỏe cho da

Theo một chia sẻ khác của tranhang khuyên bạn nên sử dụng kem trị rạn: “Nếu ai muốn trị rạn da bằng thuốc thì mình nghĩ các bạn nên sử dụng loại kem bôi ngoài cho dễ sử dụng. Hơn nữa, kem trị rạn cũng mua dễ hơn so với thuốc uống. Bôi 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối sẽ hiệu quả hơn so với các thời điểm khác. Trên đây chỉ là ý kiến của riêng mình thôi, ai thấy hữu ích thì áp dụng.”

Tập sai thể hình sai cách sẽ là nguyên nhân hàng đầu gây rạn da: “Mình đã sử dụng kem trị rạn da được vài tháng này và có cảm nhận rằng nó giúp da bớt khô hơn. Nhưng điều mình mong chờ nhất là rạn da biến mất thì chả thấy đâu. 

Ai từng trị rạn da và làm mất chúng hiệu quả rồi thì cho mình xin ít review chứ bây giờ mk nản lắm rồi. Ham hố tập mấy bài tăng cơ nhanh rồi lại phải vất vả đi trị rạn da. Nghĩ nó chán.”

thuoc tri ran da cho nam

Sử dụng kem trị rạn không đem lại kết quả tốt cho khanhhuy96

Sử dụng các loại thuốc trị rạn da không hiệu quả, ngananhpham khuyên mọi người nên sử dụng công nghệ tiên tiến để loại bỏ các vết rạn trên da: “Các bạn trẻ thân mến, mình khuyên chân thành là các bạn nên điều trị bằng công nghệ tiên tiến hơn là tốn tiền vào đống thuốc trị rạn da mà chẳng thấy hiệu quả. Các loại thuốc đó chỉ phù hợp với có địa của từng người mà thôi các bạn. Với lại ai mà bị rạn da lâu năm rồi thì lại càng không có tác dụng gì.”

thuốc trị rạn da cho nam

Sử dụng công nghệ tiên tiến trị rạn da hiệu quả hơn so với thuốc theo sự chia sẻ của ngananhpham

 

III. Tổng kết

Sử dụng thuốc điều trị rạn da cho nam chỉ nên áp dụng khi có sự chỉ đinh của bác sĩ chuyên môn. Nhất là đối với loại thuốc uống, đưa trực tiếp vào cơ thể. Bạn có thể thao khảo nhiều cách trị liệu khác như sử dụng công nghệ tiên tiến, nguyên liệu tự nhiên.

BẠN ĐANG BĂN KHOĂN VỀ CÁCH TRỊ RẠN DA CHO NAM BẰNG THUỐC? HOẶC CÁC VẤN ĐỀ RẠN DA KHÁC
LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

tich
Hoặc